Hướng Dẫn Chọn Sách Tự Học Tiếng Nhật Từ A Đến Z

Bất kì bạn học ngôn ngữ nào thì tài liệu chất lượng và phù hợp với từng trình độ của bản thân vô cùng quan trọng. Nhưng khi tự học và không có giáo viên hướng dẫn thì việc tìm tài liệu học còn khó lên  bội phần vì ngoài kia có hàng nghìn đầu sách học tiếng Nhật và trăm nghìn xuất xứ.  Do đó hãy để 911Booksheft giới thiệu đến bạn đọc 7 cuốn sách tự học tiếng Nhật mà bất kì bạn học tiếng Nhật nào cũng cần dùng đến.

1. Từ điển tiếng Nhật Mazii

Một trong những cuốn sách gối đầu mà bất kì người học tiếng Nhật nào cũng cần có là quyển từ điển. Trong thời đại công nghệ như ngày nay thì quyển từ điển hiệu quả nhất là Mazii vì nó là ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại. Trong quá trình tự học tiếng nhật từ điển Mazii cung cấp nhiều tính năng hữu ích như tra nghĩa từ vựng, tập viết, đọc báo…

2. Minna no Nihongo – Nhật Ngữ Căn Bản

Minano-Nihongo-Nhật Ngữ Căn Bản

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo thích hợp với muốn tìm hiểu và tự học tiếng Nhật hoặc các bạn đang học tại các trung tâm ngoại ngữ lớn. Cuốn sách cung cấp các bài học vỡ lòng về chữ cái tiếng Nhật, dành cho các bạn muốn làm quen với Nhật ngữ. Giáo trình gồm 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio và nhiều sách phụ trợ khác được tích hợp trong giáo trình. Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay.

3. Tập Viết Tiếng Nhật

Hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ tiếng Việt, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết những người mới học. Cho dù học bất cứ ngôn ngữ gì bạn cũng cần có phương pháp phù hợp thì mới có hiệu quả.Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều.Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật. Với phương pháp này bạn cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông.Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcards.Tìm những người bạn để học cùng.Cả 3 phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, nên mọi người hãy kết hợp linh hoạt giữa 3 phương pháp này để có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất nhé.Bộ sách Tập viết tiếng Nhật căn bản được biên soạn nhằm giúp bạn học luyện viết được nhiều hơn, bộ sách gồm 3 cuốn:

Sách tập viết chữ Katakana

Sách tập viết chữ Hiragana

Sách tập viết chữ Kanji 

4. Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản

Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản

Hầu hết người học tiếng nhật gặp khó khăn trong cách dùng đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ…và các biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng và vận dụng được một cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thể nào để phân biệt những câu có ý nghĩa gần giống nhau?…Đó là những vấn đề mà người học tiếng Nhật hiện nay đang quan tâm.

Xem thêm: Top 10 Quyển Sách Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, cuốn giáo trình sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với những bạn đọc yêu thích tiếng Nhật.

5. Sách Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (Có CD)

Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá cao hơn một chút so với những sách không có CD. Đây là cuốn sách được khá nhiều bạn tìm mua vì sách có nội dung dễ hiểu và vốn từ vựng phong phú, thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy người học có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

6. Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản

Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản

Có lẽ các bạn học tiếng Nhật đều hiểu được tầm quan trọng của chữ Kanji, nếu không có chữ Kanji bạn sẽ không thể đọc báo tiếng Nhật, nâng cao ngôn ngữ của mình. Thấu hiểu điều đó biên tập the Sakura đã biên soạn nên cuốn sách tự học 600 chữ Kanji căn bản. Với những từ vựng thông dụng tỏng cuộc sống, được chia làm 15 bài, mỗi bài 40 chữ.Sách được thiết kế dễ nhìn, in 2 màu với đầy đủ kiến thức xung quanh chữ Kanji đó và cả phần tập viết. Phần tập viết sẽ có phần chữ mờ để bạn tập viết theo cho quen và phần ô trắng để bạn kiểm tra lại kỹ năng viết của mình.Cuối mỗi bài lại có bài tập tổng hợp, và cuối sách sẽ có một vài đề thi thử chữ Kanji.

7. Tự Học Tiếng Nhật Đàm Thoại Cho Người Mới Bắt Đầu 

Tự Học Đàm Thoại Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay số lượng người học tiếng Nhật ở Việt Nam ngày càng gia tăng, một phần vì muốn tìm hiểu thêm về những giá trị văn hóa của đất nước Nhật, một phần tìm kiếm cơ hội đi du học ở Nhật. Cuốn sách tự học đàm thoại cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với tiếng Nhật.

Cuốn sách là kết quả của quá trình biên soạn công phu:

– Nhóm tác giả đã thực hiện phỏng vấn khoảng 60 người để điều tra về những tình huống khó khăn mà họ đã gặp phải trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Nhật. Từ kết quả điều tra đó, tác giả đưa ra 8 tình huống hội thoại thông dụng và phổ biến nhất.

– Phần hội thoại sử dụng tranh minh họa để người học có thể luyện tập nội dung hội thoại trên cơ sở nắm chắc tình huống hội thoại nhờ vào thị giác.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *