Chinh Phục Ngữ Pháp Tiếng Anh

Có thể nói, khi học tiếng anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào thì phần ngữ pháp được coi là cơ sở để phát triển ngôn ngữ của mình. Tôi đã đọc ở đâu đó rằng “Thiếu hiểu biết vững về ngữ pháp, khả năng phát triển ngôn ngữ của người học sẽ bị giới hạn nghiêm trọng” . Giống như việc chúng ta xây nhà mà không có nền , dù vốn từ của ta có nhiều đến đâu, thì cũng không thể xây cao. Không có ngữ pháp, ta chỉ có thể giao tiếp thường thường, còn nếu bạn muốn làm việc một cách chuyên nghiệp bằng tiếng anh thì nhất định, nhất định phải vững ngữ pháp.

Ngoài các phần ngữ pháp cơ bản như mười hai thì, ngữ pháp về từ loại, câu điều kiện,…thì người học tiếng anh chắc hẳn cũng biết tiếng anh còn có các phần ngữ pháp nâng cao, chuyên sâu như câu mệnh lệnh, thể bị động, mệnh đề quan hệ,…v.v

Nhiều người  đổ xô đi học thầy cô, học tại những trung tâm nhưng Tiền thì đổ nhiều, mà kết quả thu lại chẳng bao nhiêu. Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn cũng băn khoăn ” Vậy thì làm sao để vững ngữ pháp?”

Có nhiều cách để ta bắt đầu và làm quen với phần khó nhằn này. Riêng tôi, tôi muốn chia sẻ với các bạn phương pháp học của chính mình, đó chính là chỉ học qua sách tiếng anh.

Một bộ sách mà tôi luôn yêu thích đó là sách ” Ngữ Pháp và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Tập 1+Tập 2″ của cô Vũ Thị Mai Phương.

Cuốn sách được biên soạn một cách chi tiết, tổng hợp những phần ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, cùng với bài tập luyện tập và kiểm tra sẽ giúp người học tiếng Anh nắm vững kiến thức để chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng. Cuốn sách được sử dụng cho các em học sinh THCS, THPT, sinh viên, người đi làm hay bất cứ ai đang học tiếng Anh và lấy chứng chỉ quốc tế. Nội dung cuốn sách gồm:

  • Sách hệ thống lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thông dụng từ bậc THCS, THPT đến Đại học
  • Các phần ngữ pháp có tính ứng dụng cao trong các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS
  • Sách trình bày chi tiết theo từng dạng ngữ pháp, đi từ lý thuyết, phân tích lý thuyết đến ví dụ và bài tập minh họa, bài tập tự luyện
  • Sách có nhấn mạnh phần ngữ pháp nào là trọng tâm, có tính ứng dụng cao, phần ngữ pháp nào ít được ứng dụng hơn
  • Ngân hàng các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi minh họa phong phú cho từng dạng ngữ pháp

Đến đây, các bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sự học ngoại ngữ của mình mà không phải lo đến vấn đề chi phí học rồi nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tham khảo thêm về sách tiếng anh, hay bất kỳ một sách ngoại ngữ nào khác thì hãy đến thăm wedsite của chúng tôi: Newshop.vn

 

Học ngoại ngữ không bao giờ là muộn, chúc các bạn thành công nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *