7 Tiểu Thuyết Lãng Mạn Trung Quốc Được Đọc Giả Yêu Thích

Nếu là một người yêu tiểu thuyết lãng mạn bạn sẽ không thể bỏ qua danh sách 7 tiểu thuyết lãng mạn Trung Quốc được đọc giả yêu thích sau đây:

Chờ Em Lớn Nhé Có Được Không? – Tác Giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Chờ Em Lớn Nhé Được Không?

Diệp Lạc Vô Tâm là một trong những tác giả ngôn tình có lượng sách bán chạy nhất Việt Nam. Chờ Em Lớn Nhé Có Được Không?  Là câu chuyện tình yêu thanh mai trúc mã giữ Hàn Mạt và An Nặc Hàn. Hàn Mạt và An Nặc Hàn luôn tâm niệm rằng, chỉ cần mình buông tay, chỉ cần người kia hạnh phúc là đã được rồi. Nhưng có ai trong hai người ấy biết rằng, họ sinh ra để dành cho nhau, ràng buộc nhau, nếu thiếu mất một nửa thì cũng chẳng còn gì gọi là hạnh phúc.

“Còn có một thứ tình yêu, dịu dàng như nhiệt độ cơ thể người, trong sạch như dòng nước mát. Vì chính mình đã thành thói quen, thế nên có ấm áp hơn nữa cũng đều không cảm nhận được sự tồn tại của nó…”

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – Tác Giả: Đinh Mặc

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Cuốn tiểu thuyết dày 600 trang tưởng chừng sẽ tiêu tốn của đọc giả khá nhiều thời gian để đọc hết, nhưng không phải như vậy. Từng câu, từng chữ rất suông mượt như một con dốc kéo người đọc trượt dài vào thế giới của nhân vật.

Theo bước chân của Hứa Hủ và Quý Bạch qua những vụ án ở những cấp bậc khác nhau, khám phá thế giới nội tâm nghiêng ngã bên trong những tên tội phạm khiếm khuyết nhân tính, đó là cuộc phiêu lưu ngọt ngào đầy chất kinh dị.

Hạnh Phúc Một Mình – Tác Giả: Mộc Diệp Tử

Hạnh Phúc Một Mình

Tôi có những người bạn để đi chơi, để đi mua sắm, để đi ăn cùng nhau, để tán gẫu những câu chuyện phù phiếm, nhưng tôi có những nỗi buồn không biết kể cùng ai.

Tôi có những người bạn chơi với nhau rất lâu, biết về nhau rất rõ, nhưng tôi vẫn đi du lịch một mình khi chán, đọc sách một mình khi cô đơn và viết nhật ký để động viên chính mình khi thất vọng.

Tôi có những người bạn đi cùng tôi những năm tháng tuổi trẻ, nồng nhiệt, vô tư, tràn đầy sức sống, sục sôi những nhiệt huyết, lấp lánh những ước mơ, nhưng trong danh bạ rất dài, có những số điện thoại mãi mãi chỉ là những dãy số im lìm.

Tôi có những người bạn đã từng là đồng nghiệp thân thiết, từng kinh qua mọi thử thách – sống chết vì “deadline”, chẳng nề hà chia nhau mẩu bánh mì cỏn con chống đói, nhưng chỉ cần thành công – ngay lập tức, tất cả chỉ còn là kỷ niệm.

Tôi có một người để yêu, những người bạn để thương, những mối quan hệ để làm việc, nhưng tôi – vẫn – chỉ – là – người – cô – đơn – với – hạnh – phúc – một mình!
Chúng ta rồi sẽ đến một ngày phải hiểu, thay vì kết nối những mối quan hệ hời hợt, nên trân trọng những mối quan hệ lâu năm. Trưởng thành là ít than vãn, trưởng thành là chọn đối đầu, trưởng thành là biết lắng nghe, trưởng thành là sống lặng lẽ. Trưởng thành, là sống chỉ đủ cho mình, cho những người mình yêu, thế thôi… Còn lại thì cứ như mây trời, lang bạt qua đời nhau, đã từng vui, đã từng buồn rồi mỗi người đôi ngả. Năm tháng đã qua ấy, gọi tên là thanh xuân.

Đọc thêm: Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Của Việt Nam Khuyên Bạn Nên Đọc 

Mong Sao Cuộc Đời Nay Chưa Từng Gặp Anh – Tác Giả: Tình Không Lam Hề

Mong Sao Cuộc Đời Này Chưa Từng Gặp Anh

“Mong Sao Cuộc Đời Này Chưa Từng Gặp Anh” là quyển tiểu thuyết lãng mạng Trung Quốc cực hay của tác giả Tình Không Lam Hề. Câu chuyện tình giữa Tần Hoàn và Cố Phi Trần là 2 anh em nuôi do công ty ba Tần Hoàn phá sản nên cô được ba của Cố Phi Trần nhận về nuôi.

Ở chung 1 nhà nhưng Cố Phi Trần luôn tỏ ra lạnh nhạt với Tần Hoàn, còn Tần Hoàn đã đem lòng cảm mến anh từ lâu. Cuộc tình trớ trêu nêu Tần Hoàn tự dặn mình quên anh bằng cách hẹn hò với vị bác sĩ Nghiêm Duyệt Dân nhưng hình ảnh của Cố Phi Trần vẫn không ngừng xuất hiện trong đầu. Yêu thương, danh vọng, giận hờn, thù ghét rồi cuối cùng sẽ đi về đâu khi lòng cô chỉ có một hình ảnh không thể xóa nhòa.

Bình Thản Yêu Trong Thế Giới Hỗn Loạn – Tác Giả: Tống Liễu Gia

Bình Thản Yêu Trong Thế Giới Hỗn Loạn

Thế nào là “yêu đúng người”?

“ Yêu đúng người, sẽ khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời và lãng mạn. Bạn kể chuyện cười, anh ấy sẽ mỉm cười; bạn nấu ăn, anh ấy sẽ ăn hết… Những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời bạn, luôn có một người chứng kiến, ở bên.

Chúng ta, ai cũng mong có được một người như thế.

Vậy nhưng, cũng trong chính cuộc đời này, phải hôn bao nhiêu chú ếch mới có thể tìm thấy được Mr. Right?

Tôi chưa bao giờ cho rằng yêu rồi chia tay nghĩa là đã yêu sai người. Gặp được người thích hợp, đã là một sự may mắn. Sau khi gặp may mắn, ta lại cần phải thông minh hơn, để duy trì sự may mắn đó, biến hóa nó trở thành 2 chữ “hạnh phúc”. Hạnh phúc nghe qua tuy đơn giản, nhưng thực lại chẳng dễ dàng. Vì thế, hãy yêu một ai đó một cách thật dịu dàng, ít nhất nó sẽ khiến bạn không cảm thấy có lỗi với thời gian.”

Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu – Tác Giả:  Lục Xu

“Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” là một cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn nhẹ nhàng nhưng lại đúng “nhịp tim” của rất nhiều người. Nhất là người đã đi qua những đổ vỡ trong tình yêu.

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu như một bản tóm tắt về quãng thời gian yêu nhau gần 10 năm của một đời người, có những lần đứt gánh, có những lúc nghĩ rằng đã mãi mãi mất nhau. Rồi cuối cùng rất tự nhiên, họ vẫn trở thành một nửa không thể thiếu với người còn lại.

Trong một mối quan hệ, đôi lúc không phải do người trong cuộc thay đổi nhưng vì cuộc sống mỗi lúc mỗi khác, mỗi giai đoạn người ta sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Nếu không cố gắng thích ứng và thông cảm cho sự thay đổi đó thì có lẽ khó có thể cùng nhau đi tiếp tới hết cuộc đời.

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu có lẽ là một câu chuyện tình yêu tả thực nhất về kiểu tình yêu thế này. Trọn vẹn hay không nó nằm ở cách suy nghĩ của từng người, từng hoàn cảnh mà đón nhật. Biết đâu được, đó không phải là tình yêu “thất bại” mà đó là thời điểm buộc bản phải ra đi.

Tôi Muốn Tin Tình Yêu Là Mãi Mãi – Tác Giả: Địch An

Tôi Muốn Tin Tình Yêu Là Mãi Mãi

Tôi Muốn Tin Tình Yêu Là Mãi Mãi  sẽ cho độc giả trải qua biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc rốt cuộc cũng có được một cái kết mãn nguyện . Tuy cái kết đó chứa đựng nhiều bi thương và nước mắt nhưng các nhân vật người tốt kẻ ác gì đều nhận được kết quả xứng đáng . Đọc truyện tác giả dẫn dắt các bạn vào một thế giới ngôn tình màu sắc đẹp rự rỡ nhưng cũng có phần bi thương . Nhân vật nữ chính trong cuốn ngôn tình này luôn tỏ vẻ cao ngạo kiên cường để che giấu trái tim tan nát bên trong .

Trích đoạn:

Tôi hỏi. “Anh còn yêu em không?”

Một nỗi đau khổ tôi chưa từng thấy thoáng lướt qua ánh mắt anh. Dường như ánh mắt hoang vắng ấy khiến tôi nhớ lại tiếng tim đập thình thịch vào thuở ban đầu ngây thơ.
Anh nói.’ Yêu”

Từ ấy giống như một giọt máu đỏ tươi rớt xuống. Tôi biết, cuối cùng chúng tôi đã thuộc về nhau. Có một thứ nặng nề khôn xiết trói chặt chúng tôi lại với nhau, nên tôi không hỏi anh còn yêu cô ấy không. Đuổi cùng giết tận vốn chẳng phải việc tốt lành gì !

Đọc thêm: Đọc Tiểu Thuyết Ngôn Tình Mới Rất Hay Và Lãng Mạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *